Site home page  Chinese  Croatian  English  French  German  Russian  Serbian  Spanish  Tiếng Việt    Tài_trợ  Diễn_đàn   

yvReminder

Download yvReminder 

v.3.2, (0.9 Mb) thay đổi lần cuối vào ngày: 28 tháng 02 năm 2007. Những cái mới
Tải yvReminder từ: Simtel.Net , file cục bộ (chậm)

Đôi lời giới thiệu

Chương trình này nhắc nhở bạn về nhưng ngày kỷ niệm sắp tới (và đã qua) của lễ sinh nhật và lễ cưới. Thông tin được lấy trực tiếp từ Windows Address Book hay Address Book của MS Outlook Express (hay từ Contacts của MS Outlook), chương trình này giúp bạn không phải lưu cùng một thông tin ở vài nơi.

Soạn thảo danh sách các đối tác (ví dụ bạn bè) và thông tin cần nhớ liên quan tới họ thì bạn dùng Outlook Express. Tuy nhiên, bạn có thể xem (hay thay đổi) thông tin về từng cá nhân và liên lạc trực tiếp với họ từ Reminder.

Với duy nhất một cái nhấp chuột, bạn có thể:
- gửi Email cho người bạn muốn với sự trợ giúp của chương trình vẫn đang giúp bạn gửi Email;
- vào trang web cá nhân hay trang web của công ty họ trên Internet;
- thực hiện một cú gọi tới máy điện thoại ở nhà riêng, công sở hay mobile bởi dịch vụ điện thoại (TAPI);
- ghi toàn bộ danh sách các ngày kỷ niệm theo định dạng HTML. Như vậy, bạn có thể copy hay in danh sách này bằng trình duyệt web...

yvReminder không thay thế những tiện ích mà bạn đang dùng – thay vào đó, chương trình này cộng tác với chúng, duy trì thói quen hàng ngày của bạn.

yvReminder được tự động khởi động cùng với hệ thống khi shortcut của nó được đặt trong "Startup". Nó tự động tìm những ngày kỷ niệm (làm thoả mãn “Bộ lọc tự động đóng”) và đóng trong trường hợp không có lễ kỷ niệm nào được tìm thấy (trong trường hợp thông số AutoClose=1). Muốn khỏi động yvReminder, bạn không cần làm gì ngoài một cái nhấp chuột vào biểu tượng trên Desktop của bạn.

Các cột của “Danh sách các sự kiện” và các thông tin bổ sung cho đối tượng được chọn (phía dưới “Danh sách các sự kiện”) được lựa chọn tuỳ ý: bạn có thể chọn từ danh sách các thông tin một lượng thông tin theo mong muốn của bạn để hiển thị. Danh sách các thông tin tin bao gồm mọi thông tin được lưu trong Address book. Bạn có thể xem kể cả những thông tin hữu ích nhưng đang ẩn, ví dụ như “Thông tin được cập nhật vào hồi”, thông tin này không được hiển thị một cách tự động trong “Address book”.

Các sự kiện trong bảng có thể được sắp xếp theo cột theo hướng tăng hay giảm. Để thay đổi thứ tự sắp xếp, bạn click vào tiêu đề của cột tương ứng. Bạn có thể thay đổi kích thước khung cửa sổ chương trình, độ rộng các cột tùy thích. Điều chỉnh của bạn đã được lưu lại.

Chương trình này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn: Hoa, Séc, Croatian, Đan mạch, Hà lan, Anh, Pháp, Đức, Italy, Ba lan, Rumani, Nga, Secbi, Slovani, Tây ban nha – Ác hen ti na, Ukraina, Valencia và tiếng Việt.

  - sẽ rất dễ dàng để chương trình hỗ trợ thêm ngôn ngữ của bạn, nếu ngôn ngữ của bạn chưa có trong danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ.

Màn hình ví dụ

Ký tự trong cột “Sự kiện” có ý nghĩa:
"SN" – Sinh nhật.
"KNNC" - Kỷ niệm ngày cưới.

Nếu cả Sinh nhật và Kỷ niệm ngày cưới được nhắc tới thì người đó có hai dòng trong danh sách (mỗi dòng cho một sự kiện)!

Cài đặt

1.   Tải về tệp nén-ZIP của của chương trình và tởi ra-unZIP nó vào một thư mục tạm thời nào đó. Có mỗi một tệp duy nhất dùng để cài đặt nằm ở trong lòng tệp nén-ZIP: yvReminder_Setup.exe

2.   Nếu bạn muốn nâng cấp từ version cũ, trước tiên, bạn cần “Gỡ bỏ yvReminder" rồi "Cài đặt lại yvReminder".

Sử dụng yvReminder với Microsoft Outlook 98, 2000, 2002 v à 2003

"Address Book của MS Outlook Express" được gọi là Windows Address Book (WAB). Để sử dụng yvReminder với MS Outlook, máy tính của bạn cần được định cấu hình để "Chia sẻ Contacts giữa Outlook và Outlook Express". Xem thông tin ở địa chỉ này để biết thêm chi tiết.

Nếu sổ địa chỉ được định cấu hình để chia sẻ thông tin về đối tác với Outlook Contacts, bạn có thể sử dụng yvReminder và không phải lo lắng về “sổ địa chỉ nào được yvReminder tra cứu” – thông tin là như nhau và bạn có thể, như đã nói ở trên, soạn thảo thông tin về đối tác thông qua yvReminder!

Lời khuyên

*    Nếu yvReminder thông báo “Để dùng chương trình này, bạn cần cài đặt v.2.0.50727 của .Net Framework…”, xin vui lòng cài đặt “The Microsoft .NET Framework version 2.0 (x86) redistributable package” qua trang "Windows Update" ở địa chỉ (http://www.windowsupdate.com/).

*    Nếu bạn khởi động yvReminder (hay mở tệp WAB) mà không thấy gì thì hãy vào "Xem xét->Luật hiển thị Addess Book", bỏ đánh dấu ở ô kiểm tra  “Đúng ngày diễn ra lễ kỷ niệm sự kiện” rồi nhấn "Ok".

*     Nếu bạn thấy vài ký tự hiển thị không chính xác, không có dấu hoặc ký tự bị thay bằng các hình chữ nhật, điều đó nghĩa là bạn cần thay đổi fonts:

-   font dùng để hiển thị toàn bộ các cửa sổ của chương trình là như nhau, như bạn thiết lập ở Windows Control panel -> Display properties -> Appearance -> Advanced -> Item: "Message Box". Để yvReminder hiển thị được mọi ký tự thuộc mọi ngôn ngữ một cách chính xác, tôi đang sử dụng bộ font "Arial Unicode MS" - font này đi kèm với MS Office. Xin xem hình minh hoạ.

-   bạn có thể chọn font cho tiêu đề cửa sổ - windows title cũng theo cách này, nhưng các Item là “Active Title Bar”. Điều này cũng giống như các “Menu items”.

-   bạn có thể lựa chọn font cho Danh sách các Sự kiện. Vấn đề này có thể cài đặt từ bên trong yvReminder: vào lựa chọn Các công cụ -> Tuỳ chọn… -> Font dùng để hiển thị các sự kiện.

*      Bạn muốn chép “dữ liệu của yvReminder” sang máy tính khác:

Tất cả chỉ là việc bạn cần sao lưu Windows Address Book ở máy này và chép sang máy khác. Quá trình này được mô tả chi tiết ở Trung tâm Trợ giúp.

*      Nếu bạn muốn yvReminder khởi động ở một thời điểm định trước (ví dụ một lần mỗi ngày), bạn có thể làm được điều này với việc sử dụng Windows Task Scheduler". Chỉ với việc viết: "c:\Program files\yvReminder\yvReminder.exe" AutoClose=1
- vào trường “Run” của tab có tên là “Task”. Hãy xem Sử dụng Windows Task Scheduler như thế nào để biết thêm chi tiết.

*      Bạn sẽ làm gì khi bạn muốn nhớ ngày sinh nhật của nhiều người? Và bạn sẽ làm gì khi muốn bỏ đi một ngày sinh nhật nào đó?

Hãy quan niệm Address Book như là nơi lưu các thông tin liên quan tới các đối tác  (như tôi đã làm) không chỉ là danh sách các emails.

Mỗi đối tác (mỗi cá nhân) trong Address Book cần có dấu ấn riêng. Đương nhiên, bởi vì mỗi cá nhân chỉ có một hồ sơ, có một trường lưu tên, không chỉ là nơi lưu ngày sinh và ngày thành hôn.

Sẽ không thành vấn đề, khi có nhiều hơn một người (và tức là có nhiều hơn một hồ sơ trong address book) có chung email. Do vậy khi mà, ví dụ như, bạn tôi và vợ của anh ta dùng chung địa chỉ email, tôi tạo ra cho họ mỗi người một hồ sơ riêng nhưng địa chỉ email là như nhau. Trong trường hợp họ quyết định mỗi người dùng một email riêng (vì bất cứ lý do nào) tôi chỉ cần thay đổi mỗi trường email.

Quan tâm tới address book theo hướng này, sẽ không thành vấn đề, khi ai đó không dùng email. Tôi không xem hồ sơ này có một “fake email” – có email không bình thường mà xem như đây là một người không muốn liên lạc bằng email. Trong trường hợp anh ta (hay cô ta) dùng địa chỉ email riêng, tôi chỉ có mỗi việc thêm địa chỉ email mới vào hồ sơ đã có sẵn.

Tuy nhiên, để tổ chức Address Book của bạn sao cho tiện tra cứu, bạn nên tạo ra các “Folders” trong Address Book và chuyển các hồ sơ vào các folders ấy. Ví dụ, tôi có các folders “Thương mại”, “Du lịch”, “Lập trình viên”, “Đặc biệt”, vì vậy tôi không luôn phải lo, sẽ phải cuộn lên, cuộn xuống - scroll rất lâu để tìm kiếm người cần tìm trong một danh rất dài. Lưu ý rằng, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với các folders của Address Book, sẽ là tốt hơn nếu bạn sao lưu – backup Address Book đó trước khi bạn bắt đầu tổ chức lại Address Book này. Tệp Address Book tường có tên là yourlogin. wab (trong trường hợp của tôi thì file ấy là yuri. wab)        

*      Nếu bạn có những góp ý, thắc mắc, mong muốn… liên quan tới yvReminder, hãy viếng thăm diễn đàn hỗ trợ yvReminder. Với diễn đàn này, chúng ta cố gắng làm yvReminder tốt hơn, dễ sử dụng hơn và… tất cả những gì bạn kỳ vọng vào yvReminder để yvReminder sẽ là một reminder như thế nào?

Hỗ trợ thêm ngôn ngữ

Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ được sử dụng để làm giao diện với bạn, hãy vào “Language” và chọn tiếng mẹ đẻ của bạn trong danh sách các ngôn ngữ mà chương trình đang hỗ trợ.

Nếu tiếng mẹ đẻ của bạn chưa có trong danh sách, bạn có thể dùng bất cứ ngôn ngữ nào hiện đang có mặt trong danh sách như một bản mẫu để dịch và tạo ra tệp strings_??.txt, giúp yvReminder hỗ trợ ngôn ngữ mới. Chọn ngôn ngữ mới ấy và chọn “Language->Edit language strings” rồi bắt đầu việc soạn thảo.

Xin lưu ý, để có thể xem tất cả các ký tự có trong ngôn ngữ của bạn (cả những ký tự có dấu), bạn cần lưu các thông tin liên quan tới contact -đối tác theo định dạng Unicode UTF-8.

Để chắc chắn rằng, tệp ngôn ngữ mà bạn vừa tạo ra không bị ghi đè lên trong lần nâng cấp sắp tới, hãy lưu tệp ngôn ngữ của bạn trong cùng thư mục với tệp mà bạn đã chọn làm mẫu, (thường ở c:\Program Files\yvReminder\Language\), nhưng theo một tên khác, bắt đầu với “strings_” và kết thúc với “.txt”. Ví dụ, ghi tệp “strings_en.txt” thành ra tệp “strings_custom.txt”.

Chọn ngôn ngữ bạn vừa mới tạo ra ở trong “Language” để nhìn thấy tác dụng. Bạn sẽ thấy rằng tên ngôn ngữ của bạn xuất hiện trong danh sách các ngôn ngữ (cái tên đó được lưu ở dòng 10002=… như đã ghi).

Nếu bạn biên dịch tài liệu này sang ngôn ngữ mới, thì xin hãy vui lòng gửi chúng cho tôi để tôi có thể đưa chúng vào các verrsion tiếp theo của yvReminder.   

Giấy phép Sử dụng

Đây là chương trình ở dạng Freeware, dùng miễn phí, không bán. Nếu bạn yêu thích chương trình này, xin hãy cân nhắc rồi ủng hộ.

Chương trình này được phân phối ở hiện trạng và dứt khoát không có bảo hành.

(c) 2001-2006 Yuri Volkov, Mát xơ cơ va, Cộng hoà Liên bang Nga.  

Đánh giá và Quà tặng

*      Tôi đã tìm kiếm một công cụ nhỏ và đơn giản dùng để quản lý các thông tin về đối tác, có thể nhắc nhở tôi về ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm ngày cưới --  Windows Address Book là siêu nhỏ và chương trình của bạn đã bổ xung cho WAB những chức năng mà tôi cần. Bạn đã làm được việc vô cùng ý nghĩa.

Ryan A. MacMichael

*      Rất cám ơn bạn về điều bất ngờ và chương trình hữu ích mà bạn đã mang lại. Đây là chương trình nhắc nhở ngày sinh nhật tốt nhất, tôi chưa thấy cái nào như thế. Thật là tuyệt vời nếu bạn làm việc cùng yvReminder! – Tôi rất thích chương trình này!

Lukas

Lockergnome 05.05.2001 Weekly Digest Nonags Good Tucows 4 cow rating

Những địa chỉ liên quan

*      Inside Outlook Express 5: FAQ, how-to's, and technical help được viết bỏi Tom C. Koch - một tài liệu vô cùng hữu ích cho những người sử dụng MS Outlook Express.

Khắc phục sự cố - các thông tin quan trọng

Tháng tư 2003, Microsoft công bố một phiên bản update mới (Cumulative Patch for Outlook Express (330994)), phiên bản này có một lỗi, cản trở yvReminder hiển thị ngày tháng của sự kiện đáng nhớ. Kết quả là, sau khi cài đặt phiên bản vá lỗi này, bạn không thể nhìn thấy một ngày kỷ niệm nào khi bạn dùng các version yvReminder trước v.1.14. Bởi vậy, xin hãy sử dụng bản nâng cấp mới nhất.

As it appeared, the workaround, that was found against this bug, doesn't work for some software configurations (there are reports from Windows XP users). If all the days of events are "January 1, 1601", this means, that yvReminder tries to interpret "almost zero" as a valid date... so this means, that WAB API bug is "wider" for your sofware configuation... So maybe the only way for you is to uninstall that buggy OE update: it is called "Outlook Express Update Q330994" in "Control Panel -> Add/Remove Programs".

Ngày 13/9/2004

Những tin tốt lành cho người sử dụng Windows XP: chúng tôi được thông báo, Windows XP Service Pack 2 (SP2) đã khắc phục những lỗi đã mô tả ở trên: yvReminder đã hoạt động trở lại.

  

Quá trình nâng cấp

v. 3.00 (5/3/2006)

Chúng tôi, những người sử dụng yvReminder (kể cả tôi :-)) đều có cùng nguyện vọng, và chúng tôi mong muốn công cụ này tiện dụng nhất (nếu có thể). Bởi vậy, cải tiến nó và quốc tế hoá nó là hai cải tiến chính lần này của yvReminder. Sau đây là kết quả của lần làm việc này:

1.     Hiện giờ yvReminder đã là một “tiện ích hỗ trợ Unicode”, vậy nên thông tin từ Address Book được hiển thị theo định dạng Unicode (như bản thân vốn có của Address Book). Điều đó không thành vấn đề, nếu bạn dùng một phiên bản cục bộ của Windows hay một version có giao diện với người dùng là tiếng Anh: bạn sẽ thấy thông tin về các đối tác của bạn là chuẩn xác chừng nào bạn cấu hình để Windows sử dụng các bộ fonts quốc tế (unicode). (Lựa chọn ở Windows Control panel -> Display properties -> Appearance -> Advanced)!

2.     Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị của giao với người dùng mà không cần thay đổi các thông số cài đặt của vùng - Regional (lựa chọn ở Windows Control panel -> Regional And Languages Options -> Advanced tab -> Language for non-Unicode programs). Ví dụ, bạn có thể xem giao diện tiếng Việt của yvReminder chính xác dù bạn đang sử dụng phiên bản tiếng Nga của Windows XP.

3.     Các cột của “Lựa chọn thông tin hiển thị…” và những “Lựa chọn thông tin bổ sung…” cho đối tác được chọn (phía dưới bảng “Lựa chọn các thông tin hiển thi…”) đã được cải tiến: bạn có thể lựa chọn từ một danh sách dài các loại thông tin để được nhưng thông tin bạn muốn sẽ hiển thị. Danh sách các thông tin này bao gồm tất cả các thông tin, đã được lưu trong Address Book. Bạn có thể xem kể cả nhưng thông tin hữu ích và thú vị như “Thông tin được cập nhật vào hồi”, thông tin như thế này không được Address Book hiển thị.

4.     Bản thân yvRemider đã được cải tổ, và giờ đây nó không dính chặt vào mỗi "Windows Address Book" (và Microsoft Outlook Express) như trước đây nữa. Hỗ trợ nhiều loại address book khác nữa là kế hoạch của tôi cho việc phát triển yvReminder trong tương lai.

5.     Hỗ trợ ngôn ngữ mới: tiếng Việt. 

v. 2.01 (5/11/2005)

1.     yvReminder ghi nhớ lần mở Address book cuối cùng. (Đề xuất của nhân viên).

2.     Thêm cột mới trong danh sách các sự kiện: “Chào đời vào ngày thứ mấy trong tuần”. (H.Hutta)

3.     Thêm cột mới trong danh sách các sự kiện: “Zodiac”. (H.Hutta)

4.     New AutoClose scan filter was added (in menu: Tools->Set AutoClose scan filter...). This filter is used in AutoClose starting mode of yvReminder (when yvReminder is launched with "AutoClose=1" command line parameter, e.g. during Windows Startup). yvReminder scans for events, satisfying the "AutoClose scan filter", and closes in a case nothing was found. So, for example, now you may set this "AutoClose scan filter" to current day only ( 0 days ago and 0 days in the future) and "general" Address Book filter to show more than that (e. g. 4 days before and 30 days in the future). (Gerald Riechmann)

5.     Chức năng “Ghi ra file HTML” đã được quốc tế hoá và làm việc ở mọi ngôn ngữ (tệp HTML được tạo ra với bộ mã ký tự quốc tế: unicodeb). (Dan).

v. 2.00 (15/4/2005)

1.     Chương trình cần Microsoft .NET v.1.1. Giờ đây, bạn cần cài đặt "Microsoft .NET Framework Version 1.1"  (nếu chưa từng cài đặt) từ trang Windows Update trước khi cài đặt yvReminder.

2.     Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Séc, Rumani, Ukraina.

v. 1.14 (28/5/2003)

1.     "WAB API Bug" trục trặc đã được giải quyết (thật đáng tiếc, chương trình không thể làm việc vì một số sung đột) Cám ơn Jim Beveridge, người đã giúp tôi.

2.     Danh sách các sự kiện giờ đây chứa cả những đối tác không có sự kiện đáng nhớ nào (khi mà bạn không đánh dấu chọn “Hiển thị ngày lễ nằm trong khoảng” trong menu “Xem->Chuẩn bị bộ lọc”).
Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm ra nhưng đối tác bị trùng lặp, chỉ cần kiểm tra tên hay email.

3.     Case insensitive sorting of strings (names, emails...).

v. 1.11 - 1.13 (Tháng 3 – Tháng 4 năm 2003)

Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Tiếng Hoa, Tiếng Pháp, Tiếng Séc, và Tiếng Slovani.

v. 1.10 (19/2/2003)

Cho phép lựa chọn font hiển thi (in the Menu go to the Tools->Options).

Cho phép mã hoá sự kiện qua màu nền: bạn có thể chọn những màu nền khác nhau cho kỷ niệm sinh nhật hay lễ cưới, trong những ngày tới hay đã qua.

Cửa sổ yvReminder (và danh sách các sự kiện) có thể thay đổi cả hai chiều, ngang và dọc! Tối đa kích thước cửa sổ (hay tăng chiều cao của nó) để trong cùng một thời điểm có thể xem nhiều sự kiện.

Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Valencia and Đan mạch.

v. 1.8 (17/5/2002)

Gói phần mềm yvReminder_Setup.exe có mọi thứ cần thiết để cài yvReminder lên máy tính của bạn.

v. 1.7 (12/4/2002)

Nếu cả kỷ niệm sinh nhật và kỷ niệm ngày cưới có trong cùng một hồ sơ của một đối tác thì đối tác ấy có hai dòng trong danh sách (mỗi dòng cho một sự kiện)!

Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Tây ban nha – Ác hen ti na.

v. 1.6 (21/1/2002)

Thêm một cột mới: Lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày thứ mấy trong tuần.

Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Đức, Croatian and Italian.

v. 1.5 (5/11/2001)

Xuất bảng các sự kiện ra tệp HTML.

Có 4 cột mới: E-mail; Tên, Tên đệm, Họ.

Độ rộng của cửa sổ chương trình có thể thay đổi - dễ để vừa tất cả các cột bên trong.

Hỗ trợ ngôn ngữ mới: Hà lan và Ba lan.